CÀ PHÊ XANH VÀ CÁC TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ

Cà phê xanh là các hạt cà phê nguyên chất chưa rang. Những người ủng hộ cho rằng cà phê xanh (hoặc chiết xuất cà phê xanh) có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ngoài ra, cà phê xanh thường được chào bán như một chất hỗ trợ giảm cân tự nhiên.

Cà phê xanh có chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hoá bị phân hủy trong quá trình rang hạt cà phê. Một số nghiên cứu cho thấy axit chlorogenic có thể liên quan đến những ảnh hưởng đến sức khoẻ của việc tiêu thụ cà phê xanh.

Vì mùi thơm và hương vị đặc biệt của cà phê được hình thành trong suốt quá trình rang, hạt cà phê xanh có khuynh hướng thiếu hương vị và có vị hơi cay.

Sử dụng cà phê xanh

Cà phê xanh đôi khi được khuyến cáo đối với các vấn đề sức khoẻ sau:

  • Ung thư đại trực tràng
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh tim
  • Huyết áp cao
  • Hội chứng chuyển hóa
  • Béo phì
  • Bệnh Parkinson

Cà phê xanh cũng được một số chuyên gia khuyên dùng để thúc đẩy giảm cân, giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa.

Lợi ích sức khoẻ của Cà phê Xanh

Mặc dù nghiên cứu về ảnh hưởng sức lên khoẻ của cà phê xanh có giới hạn nhưng có một số bằng chứng cho thấy cà phê xanh có thể mang lại lợi ích sức khoẻ nhất định. Dưới đây là một số điểm chính từ những nghiên cứu sẵn có về cà phê xanh:

1) Giảm cân

Chiết xuất cà phê xanh có thể có lợi cho những người muốn giảm cân, theo một bài báo nghiên cứu năm 2011 công bố trong Nghiên cứu và Thực hành Hệ tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chiết xuất cà phê xanh hiệu quả đáng kể trong việc giảm trọng lượng cơ thể của người tham gia nghiên cứu.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chiết xuất cà phê xanh có thể bảo vệ chống lại sự tăng cân bằng cách chống lại sự hấp thụ chất béo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo của gan.

2) Huyết áp

Cà phê xanh có thể có lợi cho những người tăng huyết áp, theo nghiên cứu Hypertension năm 2005. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người sử dụng cà phê xanh cho thấy có sự giảm huyết áp đáng kể so với những người khác.

3) Bệnh Alzheimer

Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng chiết xuất cà phê xanh có thể đóng vai trò quan trọng với điều trị bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu năm 2012 của Neuroscience về Dinh dưỡng, các cuộc thử nghiệm trên chuột tiết lộ rằng cà phê xanh không chứa caffeine giúp bảo vệ sự chuyển hóa năng lượng trong não (một yếu tố nguy cơ cho bệnh Alzheimer).

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất cà phê xanh giúp chống lại sự đề kháng insulin.

Lưu ý

Có một số lo ngại rằng việc tiêu thụ cà phê xanh lâu dài hoặc thường xuyên có thể làm tăng mức homocysteine ​​(một loại axit amin liên quan đến bệnh tim khi nồng độ của nó ở mức cao). Ngoài ra, cà phê xanh có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu. Với những lo ngại về sức khoẻ này, điều quan trọng là tìm kiếm lời khuyên y tế trước khi tiêu thụ cà phê xanh.

Cũng cần lưu ý rằng ít người biết đến tính an toàn của việc sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa chiết xuất cà phê xanh một cách lâu dài hoặc thường xuyên. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể được sản xuất với liều lượng chiết xuất cà phê xanh và các chiết xuất thảo mộc khác nhau ở từng sản phẩm. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm với các chất khác như kim loại. Ngoài ra, tính an toàn của sản phẩm bổ sung chứa chiết xuất cà phê xanh ở phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, trẻ em và những người có tình trạng y tế hoặc đang dùng thuốc vẫn chưa được khẳng định.

Sử dụng cà phê xanh cho sức khoẻ tốt hơn

Do các nghiên cứu còn hạn chế, nên còn quá sớm để giới thiệu cà phê xanh như một sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng cà phê xanh cho điều trị bệnh mãn tính, hãy trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng.

???????? ??????? sắp cho ra mắt dòng sản phẩm #Cà_Phê_Xanh là sản phẩm kết tinh của quá trình nghiên cứu, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Đức – Sản phẩm giảm cân, #GIẢM_MỠ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.

✅??????? : https://robinsonfarm.vn/

?Đặt?hàng?tại ?

???????:http://bit.ly/cà-phê-lion

???????: http://bit.ly/cà-phê-LION

?????:http://bit.ly/cà-phê

?Trang TMĐT http://bit.ly/Foodworld

????̣ ??̛̉ : Pongdrang, Krongbuk, Buôn Hồ, Đắc Lắc, Việt Nam

Văn phòng Chi Nhánh Miền Nam : 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Vũng Tàu .

☎ Hotline : ???? ??? ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *